Hướng dẫn vệ sinh giày da lộn nhanh chóng

Vệ sinh giày da lộn thường chúng ta sẽ vệ sinh bên ngoài bề mặt giày và đế giày, giày da lộn chỉ giặt trong các trường hợp sau

  • Giày quá dơ sau thời gian sử dụng
  • Giày có mùi ( thường do nấm mốc nằm sau bên trong giày )
  • Giày có nhiều vết bẩn cứng đầu mà vệ sinh thường không sạch

VỆ SINH NHANH BỀ MẶT NGOÀI CỦA GIÀY DA LỘN

Với các vết bẩn nhẹ thông thường, bạn dùng gôm tẩy da lộn chà theo chiều lông của da giày, lưu ý không phải dùng như tẩy bút chì mà chỉ chà theo 1 chiều. Hoặc bạn cũng có thể dùng chai dưỡng da giày xịt nhẹ rùi dùng bàn chải theo kèm phần gôm để chà, điều này giúp cho da vừa mềm sạch mà ko mất đi độ mịn màng của đôi giày da lộn.

Với vết bẩn tương đối đậm bạn nên dùng chai gel hoặc bọt vệ sinh giày kết hợp thêm 1 ít nước để đánh tan vết bẩn như trong clip hướng dẫn sau:

Lưu ý sau khi vệ sinh giày da lộn nên xịt 1 lớp dưỡng da giày sẽ giúp da giày trở nên mềm mượt và tránh rạn nứt khi sử dụng bạn nhé.

VỆ SINH PHẦN ĐẾ VÀ CHI TIẾT DA SAU KHI VỆ SINH GIÀY DA LỘN

Sau khi vệ sinh giày da lộn và phơi khô hoàn toàn, bạn có thể thấy 1 số vết bẩn còn sót lại trên bề mặt đế và các chi tiết của da của giày. Lúc này bạn dùng nước chùi móng tay thấm vào bông gòn chùi các vết bẩn còn sót lại trên đế giày cũng như các chi tiết da trơn của giày ( lưu ý chỉ chùi nhẹ vết bẩn không nên chùi toàn bộ )

Với các vết bẩn lâu ngày hay quá cứng đầu bạn tham khảo thêm bài viết: cách dẫn giặt giày da lộn

X