Hướng dẫn vệ sinh nhanh giày da đúng cách

Nhiều người lầm tưởng vệ sinh giày da nhanh là lau lẹ bên ngoài. Cách làm này rất được bạn trẻ ưa chuộng vì thời gian nhanh chóng và tiện lợi, nhưng việc làm này là tác nhân khiến giày da mau xuống cấp và gây hư hỏng da giày, dẫn đến tình trạng ố da, nứt da…

Việc sở hữu một vài đôi giày da thì thật đơn giản, thấy ưng thì mua chúng về thôi. Nhưng cách vệ sinh giày da nhanh đúng cách thì không phải ai cũng nắm rõ. Chi hàng triệu đồng cho một đôi giày da hợp thời trang như vậy bạn phải biết cách bảo quản những đôi giày yêu quý của mình để chúng luôn mới tinh, và sạch sẽ và duy trì độ bền lâu dài.

CÁC SẢN PHẨM CẦN ĐỂ VỆ SINH NHANH GIÀY DA

  1. Vệ sinh giày dạng bọt
  2. Chén nước nhỏ
  3. Bàn chải lông mềm ( nếu có thêm bàn chải lông ngựa thì càng tốt )
  4. Dưỡng da giày
  5. Si trong đánh bóng giày ( nếu cần thiết )

Các bước hướng dẫn vệ sinh nhanh giày da

  • Đầu tiên bạn dùng bàn chải lông mềm ( hoặc bàn chải lông ngựa ) phủi nhẹ theo 1 chiều của giày để loại bỏ các lớp bụi bẩn lớn ( cát, đất, lông thú vật … )
  • Tiếp theo bạn có thể vệ sinh đế giày ( nếu cảm thấy cần thiết ). Bạn dùng bàn chải nhúng thêm 1 ít nước vào bàn chải chà nhẹ bề mặt đế giày theo chiều các vân đế, để loại bỏ phần cát, đá, bụi lớn dính trên đế giày. Sau đó xịt trực tiếp chai bọt vào đế giày, dùng bàn chải nhúng ít nước rùi chà phần đế giày.
  • Sau đó tới phần vệ sinh phần da của thân giày da. Bạn dùng chai bọt xịt trực tiếp lên bề mặt da, dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ như clip hướng dẫn, rùi dùng khăn ướt lau lại bề mặt của giày cho sạch.

  • Sau khi dùng khăn khô lau lại bề mặt giày cho khô, sau đó dùng chai dưỡng da giày xịt một lớp mỏng lên bề mặt giày để tạo độ sáng bóng đồng thời dưỡng da giày khỏi bị tình trạng hư hỏng, nứt nẻ. Nếu muốn giày có độ nhám sang trọng thì chúng ta dùng khăn lau khô bề mặt giày sau khi xịt.IMG_4051-232x300 Hướng dẫn vệ sinh nhanh giày da đúng cách
  • Sau đó bạn có thể đánh si nếu cảm thấy cần thiết

Nếu muốn giặt giày da để sạch từ trong ra ngoài, bạn nên tham khảo bài viết => Hướng dẫn giặt giày da đúng cách.

X