Hướng dẫn vệ sinh giày tây nhanh không gây hư da

Nhiều người lầm tưởng vệ sinh giày tây nhanh là đánh si bên ngoài giúp giày bóng loáng. Các làm này rất được nhiều quý ông ưa chuộng vì thời gian nhanh chóng và tiện lợi, nhưng việc làm này là tác nhân khiến giày tây mau xuống cấp và gây hư hỏng da giày.

Việc sở hữu một vài đôi giày tây thì thật đơn giản, thấy ưng thì mua chúng về thôi. Nhưng cách vệ sinh giày tây nhanh đúng cách thì không phải ai cũng nắm rõ. Bởi giày tây da được sản xuất bằng một quy trình sản xuất thủ công, chất liệu bền, và công nghệ cao. Đó là lý đo vì sao mà một đôi giày tây tốt lại mắc tiền gấp 2 -3 lần so với các dòng giày khác. Chi hàng triệu đồng cho một đôi giày tây như vậy bạn phải biết cách bảo quản những đôi giày yêu quý của mình để chúng luôn mới tinh, và sạch sẽ và duy trì độ bền lâu dài.

 

CÁC SẢN PHẨM CẦN ĐỂ VỆ SINH NHANH GIÀY TÂY

  1. Vệ sinh giày dạng bọt
  2. Chén nước nhỏ
  3. Bàn chải lông mềm ( nếu có thêm bàn chải lông ngựa thì càng tốt )
  4. Dưỡng da giày
  5. Si trong đánh bóng giày
  6. Si màu ( chỉ cần thiết với các trường hợp bạc màu, xuống màu giày )

CÁC BƯỚC HƯỚNG DẪN VỆ SINH GIÀY TÂY

 • Đầu tiên bạn dùng bàn chải lông mềm ( hoặc bàn chải lông ngựa ) phủi nhẹ theo 1 chiều của giày để loại bỏ các lớp bụi bẩn lớn ( cát, đất, lông thú vật … )

 • Tiếp theo bạn có thể vệ sinh đế giày ( nếu cảm thấy cần thiết ). Bạn dùng bàn chải nhúng thêm 1 ít nước vào bàn chải chà nhẹ bề mặt đế giày theo chiều các vân đế, để loại bỏ phần cát, đá, bụi lớn dính trên đế giày. Sau đó xịt trực tiếp chai bọt vào đế giày, dùng bàn chải nhúng ít nước rùi chà phần đế giày.
 • Sau đó tới phần vệ sinh phần da của thân giày tây. Bạn dùng chai bọt xịt trực tiếp lên bề mặt da, dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ như clip hướng dẫn, rùi dùng khăn ướt lau lại bề mặt của giày cho sạch.

 • Sau khi dùng khăn khô lau lại bề mặt giày cho khô, sau đó dùng chai dưỡng da giày xịt một lớp mỏng lên bề mặt giày để tạo độ sáng bóng đồng thời dưỡng da giày khỏi bị tình trạng hư hỏng, nứt nẻ. Nếu muốn giày có độ nhám sang trọng thì chúng ta dùng khăn lau khô bề mặt giày sau khi xịt.

 • Sau đó bạn có thể đánh si nếu cảm thấy cần thiết

Nếu muốn giặt giày tây để sạch từ trong ra ngoài, bạn nên tham khảo bài viết => Hướng dẫn giặt giày tây đúng cách.

X