Giặt giày vải trắng thế nào? Hướng dẫn giặt giày vải trắng không bị ố

Giặt giày vải trắng là nỗi ám ảnh của các bạn mê giày Sneaker vì các bệnh như ố vải giày, đế giày vẫn còn đen, hư giày hay lem màu. Việc này tưởng rất công phu nhưng lại cực kỳ đơn giản chỉ cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết sau để thực hiện :

  1. Khăn giấy ( giấy ăn, giấy vệ sinh )
  2. Acetol ( nước chùi móng tay ) và bông gòn
  3. Khăn khô
  4. Điểm phơi giày thoáng mát tránh ánh nắng
  5. Sản phẩm vệ sinh giày Chọn Giày ( có thể sử dụng : gel vệ sinh giày 100mlgel vệ sinh giày 250ml tặng kèm bàn chải, hoặc vệ sinh giày đa năng tặng kèm bàn chải chuyên dụng )

CLIP HƯỚNG DẪN GIẶT GIÀY VẢI TRẮNG VỚI GEL VỆ SINH GIÀY

CLIP HƯỚNG DẪN GIẶT GIÀY VẢI TRẮNG VỚI VỆ SINH GIÀY ĐA NĂNG

Đầu tiên bạn pha nước và gel vừa đủ với tỷ lệ tầm 5-6 giọt gel cùng nửa lít nước sạch, tiếp theo bạn làm ướt sũng giày sau đó ngâm vào dung dịch đã pha bên trên trong tầm 5-10 phút. Sau khi chờ xong chúng ta tiến hành giặt giày. Lúc này vải và các vết bẩn đã mềm ra . Chúng ta tiến hàng xịt thêm 1 ít gel vào bàn chải hoặc trực tiếp vào vết dơ của giày, rùi dùng bàn chải chà sạch các vết dơ trên bề mặt cũng như bên trong giày. Các bạn lưu ý khi vệ sinh thì càng nhiều nước thì sẽ càng sạch ( khuyến cáo có thể vừa chà giày vừa để dưới vòi nước chạy nhẹ, sẽ giúp các vết bẩn trôi nhanh hơn cũng như tiết kiệm công sức của mình hơn )

QUY TRÌNH SAU KHI GIẶT GIÀY VẢI TRẮNG XONG

Sau khi giặt giày xong chúng ta sẽ tiến hành đắp giấy. Lưu ý: các bạn phải xả nước thật kỹ trước khi đắp giấy, và nên đắp giấy liền sau khi tiến hành xả nước. Vì lúc này giày còn ướt sẽ giúp giấy bám sát vào bề mặt giày không tạo ra lỗ hở.

TẠI SAO PHẢI ĐẮP GIẤY SAU KHI GIẶT GIÀY VẢI TRẮNG?

Trả lời: Giày vải màu trắng rất dễ tích tụ các vết bẩn và các chất gây ố dưới lớp vải mà mắt thường sẽ không thấy được, chúng chỉ xuất hiện sau khi giày đã khô. Bạn xem hình minh họa bên dưới:

Giày bị ố đen khi không đắp giấy

Giày bị ố vàng khi không đắp giấy

Vì vậy việc đắp giấy cho giày vải màu trắng rất quan trọng sau khi xả nước

Cách đắp giấy cho giày: Bạn lấy khăn giấy đắp lên toàn bộ bề mặt của giày ( kể cả phần vải ngay cổ chân ) , Không nhất thiết phải đắp đẹp miễn sao giấy phủ bề mặt của giày. Sau khi đắp giấy xong bạn có thể vẩy thêm ít nước vào giấy ( cho tờ giấy ướt luôn cũng được ) để tờ giấy bám sát vào bề mặt giày. Lưu ý chỉ tháo giấy ra khi giày khô hoàn toàn ( không phải khô bề mặt giấy ). Không nên phơi nắng sau khi giặt giày bạn nhé sẽ làm giày xuống màu và bạc màu.

phơi giày nghiêng nơi thoáng mát

phơi giày nghiêng nơi thoáng mát

XỬ LÝ HẬU KỲ SAU KHI GIẶT GIÀY XONG

Sau khi giặt giày phần đếhay phần da thường có những vết đen đen mà lúc giặt giày chúng ta chà không kỹ, nhưng đừng lo vấn đề này xử lý rất đơn giản. Bạn cho acetol ( nước chùi móng tay ) vào bông gòn sau đó chùi nhẹ qua các vết bẩn đó bạn nhé. Đối với giày đế bị ố vàng bạn tham khảo sản phẩm : tẩy ố đế giày bạn nhé.

Việc vệ sinh giày theo các bước trên cũng đồng thời áp dụng được cho các loại giày vải màu sáng hoặc các loại giày bị ố vàng phần vải của giày

X