Hướng dẫn giặt giày vải đúng cách sạch sâu

Giặt giày vải là nỗi ám ảnh của các bạn mang giày vì mỗi số lỗi không đáng có như sau khi giặt bị ố vải giày, giày bị ẩm hôi, bạc màu giày … Phần lớn là do sử dụng các sản phẩm vệ sinh giày không phù hợp, và sai cách thức sử dụng. Giặt giày vải tưởng chừng rất khó nhưng thật sự rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau trước khi tiến hành giặt giày:

  1. Gel vệ sinh giày ( hoặc chai vệ sinh giày đa năng )
  2. Bàn chải
  3. Chậu nước sạch
  4. Khăn khô
  5. Acetol ( nước chùi móng tay ) và bông gòn
  6. Cuộn khăn giấy
  7. Điểm phơi giày thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH GIẶT GIÀY

Muốn giặt giày vải đầu tiện phải làm ướt giày bằng cách ngâm hoàn toàn vào nước. Sau đó tiến hành pha gel vào nước ( tỷ lệ tầm 5-6 giọt gel với 0.5 lít nước ) sau đó đổ trực tiếp và trong và bề mặt giày hoặc ngâm giày vào dung dịch ( với chai vệ sinh giày đa năng bạn có thể xịt trực tiếp vào trong và bề mặt giày ) chờ tầm 2-5 phút cho dung dịch ngấm sâu vào trong vải giày sau đó chúng ta tiến hành chà giày.

Với giày vải chúng ta tiến hàng chà từ bên trong ra bên ngoài giày ( lưu ý với các giày tháo được lót giày nên tháo ra chà riêng ). Tiến hành xịt ít gel lên bàn chải hoặc trực tiếp lên giày để chà sạch các vết dơ bên ngoài và bên trong giày, với các vết bẩn lớn hay cứng đầu thì nên thêm nước để việc vệ sinh dễ dàng và không gây xù vải. Bạn cũng có thể vừa chà giày vừa để dưới vòi nước chảy nhẹ để tiết kiệm công sức và giúp vết bẩn trôi ra nhanh hơn

Clip hướng dẫn giặt giày bằng gel vệ sinh giày

Clip hướng dẫn giặt giày bằng chai vệ sinh giày đa năng

XỬ LÝ HẬU KỲ SAU KHI GIẶT GIÀY VẢI

Xả nước thật kỹ cho trôi hết xà bông cũng như các bụi bẩn đất đá còn sót lại trong giày, nếu giày bạn màu tối ( đen, nâu đậm, tím, xanh đậm … ) thì không cần đắp giấy với các loại giày vải sáng màu ( trắng, vàng, hồng, cam … ) thì nên tiến hành đắp giấy để hút sạch các vết bẩn, ố nằm sâu trong vải giày mà chúng ta sẽ dễ dàng thấy được khi giày khô, vì thế việc đắp giấy sau khi giặt giày vải là vô cùng cần thiết.

Cách đắp giấy cho giày: Bạn lấy khăn giấy đắp lên toàn bộ bề mặt của giày ( kể cả phần vải ngay cổ chân ) , Không nhất thiết phải đắp đẹp miễn sao giấy phủ bề mặt của giày. Sau khi đắp giấy xong bạn có thể vẩy thêm ít nước vào giấy ( cho tờ giấy ướt luôn cũng được ) để tờ giấy bám sát vào bề mặt giày, có thể nhét giấy vào luôn bên trong giày để tận dụng việc hút ẩm và khử mùi bên trong giày. Lưu ý chỉ tháo giấy ra khi giày khô hoàn toàn ( không phải khô bề mặt giấy ). Không nên phơi nắng sau khi giặt giày vải bạn nhé sẽ làm giày xuống màu và bạc màu.

VỆ SINH PHẦN ĐẾ VÀ CHI TIẾT DA SAU KHI GIẶT GIÀY VẢI

Sau khi giặt giày vải và phơi khô hoàn toàn, bạn có thể thấy 1 số vết bẩn còn sót lại trên bề mặt đế và các chi tiết của da của giày. Lúc này bạn dùng nước chùi móng tay thấm vào bông gòn chùi các vết bẩn còn sót lại trên đế giày cũng như các chi tiết da của giày ( lưu ý chỉ chùi nhẹ vết bẩn không nên chùi toàn bộ )

Các bước giặt giày vải này cũng có thể áp dụng đồng thời trên giày da và giày tây hoặc dùng tẩy ố phần vải của giày.

X